Pages

📘 AP TET Related Posts

    మీకు కావలసిన సమాచారం కోసం సెర్చ్ చేయండి

    🙏లేటెస్ట్ అప్డేట్స్ కోసం నా నెం 9490371525 ను మీ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో ADD చేయగలరు 🙏⚡ప్లాష్..ప్లాష్..⚡ PAY SLIPS ; IT SOFTWARE 2022-23 ; MDM SOFTWARE ; CCE 1TO 5TH SOFTWARE ; SALARY CERTIFICATE ⚡న్యూస్ పేపర్స్ ⚡ ఈనాడు ; సాక్షి ; ఆంధ్రజ్యోతి ; ఆంధ్రభూమి ; లైవ్ వార్తా చానెల్స్

    Current Affairs Telugu and English Medium questions and answers

    కరెంట్ అఫైర్స్కు సంబంధించి తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్ మీడియం ప్రశ్నలు జవాబులు

    1. అంతర్జాతీయ బాలల పుస్తక దినోత్సవాన్ని ఇటీవల ఎప్పుడు జరుపుకున్నారు?

     జ: ఏప్రిల్ - 2 


    2. ఆర్థిక సంక్షోభం కారణంగా ఇటీవల ఏ దేశంలో పబ్లిక్ ఎమర్జెన్సీని ప్రకటించారు?

     జ: శ్రీలంక 


    3. భారతదేశంలో ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం కూరగాయలను అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేస్తుంది?

     జ: ఉత్తర ప్రదేశ్ 


    4. మతువ ధర్మ మహామేళా ఇటీవల ఎక్కడ నిర్వహించబడుతోంది?

     జ: పశ్చిమ బెంగాల్ 


    5. ఇటీవల ఓం అధ్యక్షుడిగా ఎవరు మారారు?

     జ: మహేష్ వర్మ 


    6. ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఇటీవల నందిని క్షీర సమాధి సహకరి బ్యాంకును స్థాపించింది?

     జ: కర్ణాటక 


    7. ఇండియన్ ఆర్మీకి చెందిన ఎయిర్‌బోర్న్ ర్యాపిడ్ రెస్పాన్స్ టీమ్స్ ఇటీవల ఎక్కడ వైమానిక విన్యాసాన్ని నిర్వహించాయి?

     జ: రాజస్థాన్ 


    8. ఇటీవల FIFA ప్రపంచ కప్ కోసం కొత్త బాల్ విడుదల చేయబడింది, దాని పేరు ఏమిటి?

     జ: అల్ రిహ్లా 


    9. FarmEasy ఇటీవల ఎవరిని బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమించింది?

     జ: అమీర్ ఖాన్ 


    10. ఇటీవల ఓం యొక్క కొత్త కమాండెంట్‌గా ఎవరు మారారు?

     జ: అజర్ కొచ్చర్ 


    11. ఇటీవల రచించిన 'క్రంచ్ టైమ్ నరేంద్ర మోడీస్ నేషనల్ సెక్యూరిటీస్ క్రైసిస్' పుస్తకాన్ని ఎవరు విడుదల చేశారు?

     జ: డాక్టర్ శ్రీరామ్ చౌలియా 


    12. ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్ యొక్క లోగో, మస్కట్ జెర్సీ మరియు గీతాన్ని ఇటీవల ఎవరు ప్రారంభించారు?

     జ: అనురాగ్ ఠాకూర్ 


    13. జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఇటీవల ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

     జ: డాక్టర్ ఎస్ రాజ్ 


    14. ప్రధానమంత్రి మోదీ ఇటీవల ఏ దేశంలో సరిహద్దు రైలు సేవలను మరియు రూపే చెల్లింపు వ్యవస్థను ప్రారంభించారు?

     జ: నేపాల్ 


    15. ఇటీవల ఏ దేశ క్రికెటర్ పీటర్ నెవిల్ రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు?

     జ: ఆస్ట్రేలియా


    1. When has International Children's Book Day been celebrated recently?

    Ans: April - 2


    2. Recently in which country a public emergency has been declared due to economic crisis?

    Ans: Sri Lanka


    3. Which state has become the largest producer of vegetables in India recently?

    Ans: Uttar Pradesh


    4. Where is Matua Dharma Mahamela being organized recently?

    Ans: West Bengal


    5. Who has become the President of Om recently?

    Ans: Mahesh Verma


    6. Which state government has recently established Nandini Ksheera Samadhi Sahakari Bank?

    Ans: Karnataka


    7. Where was the air exercise conducted by the Airborne Rapid Response Teams of the Indian Army recently?

    Ans: Rajasthan


    8. Recently a new ball has been released for the FIFA World Cup, what is it named?

    Ans: Al Rihla


    9. Who has recently been appointed as its brand ambassador by FarmEasy?

    Ans: Aamir Khan


    10. Who has become the new commandant of Om recently?

    Ans: Ajar Kochhar


    11. Who has recently released the book 'Crunch Time Narendra Modi's National Securities Crisis' written by?

    Ans: Dr. Shriram Chowlia


    12. Who has recently launched the logo, mascot jersey and anthem of Khelo India University Games?

    Ans: Anurag Thakur


    13. Who has recently taken over as the Director General of the Geological Survey of India?

    Ans: Dr S Raj


    14. In which country has Prime Minister Modi recently inaugurated cross-border train services and RuPay payment system?

    Ans: Nepal


    15. Which country's cricketer Peter Neville has announced his retirement recently?

    Ans: Australia‌‌

    No comments:

    Post a Comment

    LATEST POSTS

    Telugu Story 12 with 5 questions and answers with score

    తెలుగు లో విద్యార్థులకు ఒక కథను ఇచ్చి 5 ప్రశ్నలను ఇవ్వడం జరిగింది. విద్యార్ధులు కథ చదివి సమాధానాలను సెలెక్ట్ చేసిన తర్వాత స్కోర్ చూపిస్తుంది...