మీకు కావలసిన సమాచారం కోసం సెర్చ్ చేయండి

🙏లేటెస్ట్ అప్డేట్స్ కోసం నా నెం 9494808525 ను మీ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో ADD చేయగలరు 🙏⚡ప్లాష్..ప్లాష్..⚡ PAY SLIPS ; IT SOFTWARE 2022-23 ; MDM SOFTWARE ; CCE 1TO 5TH SOFTWARE ; SALARY CERTIFICATE ⚡న్యూస్ పేపర్స్ ⚡ ఈనాడు ; సాక్షి ; ఆంధ్రజ్యోతి ; ఆంధ్రభూమి ; లైవ్ వార్తా చానెల్స్

Current Affairs Telugu and English Medium questions and answers

కరెంట్ అఫైర్స్కు సంబంధించి తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్ మీడియం ప్రశ్నలు జవాబులు

1. అంతర్జాతీయ బాలల పుస్తక దినోత్సవాన్ని ఇటీవల ఎప్పుడు జరుపుకున్నారు?

 జ: ఏప్రిల్ - 2 


2. ఆర్థిక సంక్షోభం కారణంగా ఇటీవల ఏ దేశంలో పబ్లిక్ ఎమర్జెన్సీని ప్రకటించారు?

 జ: శ్రీలంక 


3. భారతదేశంలో ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం కూరగాయలను అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేస్తుంది?

 జ: ఉత్తర ప్రదేశ్ 


4. మతువ ధర్మ మహామేళా ఇటీవల ఎక్కడ నిర్వహించబడుతోంది?

 జ: పశ్చిమ బెంగాల్ 


5. ఇటీవల ఓం అధ్యక్షుడిగా ఎవరు మారారు?

 జ: మహేష్ వర్మ 


6. ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఇటీవల నందిని క్షీర సమాధి సహకరి బ్యాంకును స్థాపించింది?

 జ: కర్ణాటక 


7. ఇండియన్ ఆర్మీకి చెందిన ఎయిర్‌బోర్న్ ర్యాపిడ్ రెస్పాన్స్ టీమ్స్ ఇటీవల ఎక్కడ వైమానిక విన్యాసాన్ని నిర్వహించాయి?

 జ: రాజస్థాన్ 


8. ఇటీవల FIFA ప్రపంచ కప్ కోసం కొత్త బాల్ విడుదల చేయబడింది, దాని పేరు ఏమిటి?

 జ: అల్ రిహ్లా 


9. FarmEasy ఇటీవల ఎవరిని బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమించింది?

 జ: అమీర్ ఖాన్ 


10. ఇటీవల ఓం యొక్క కొత్త కమాండెంట్‌గా ఎవరు మారారు?

 జ: అజర్ కొచ్చర్ 


11. ఇటీవల రచించిన 'క్రంచ్ టైమ్ నరేంద్ర మోడీస్ నేషనల్ సెక్యూరిటీస్ క్రైసిస్' పుస్తకాన్ని ఎవరు విడుదల చేశారు?

 జ: డాక్టర్ శ్రీరామ్ చౌలియా 


12. ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్ యొక్క లోగో, మస్కట్ జెర్సీ మరియు గీతాన్ని ఇటీవల ఎవరు ప్రారంభించారు?

 జ: అనురాగ్ ఠాకూర్ 


13. జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఇటీవల ఎవరు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

 జ: డాక్టర్ ఎస్ రాజ్ 


14. ప్రధానమంత్రి మోదీ ఇటీవల ఏ దేశంలో సరిహద్దు రైలు సేవలను మరియు రూపే చెల్లింపు వ్యవస్థను ప్రారంభించారు?

 జ: నేపాల్ 


15. ఇటీవల ఏ దేశ క్రికెటర్ పీటర్ నెవిల్ రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు?

 జ: ఆస్ట్రేలియా


1. When has International Children's Book Day been celebrated recently?

Ans: April - 2


2. Recently in which country a public emergency has been declared due to economic crisis?

Ans: Sri Lanka


3. Which state has become the largest producer of vegetables in India recently?

Ans: Uttar Pradesh


4. Where is Matua Dharma Mahamela being organized recently?

Ans: West Bengal


5. Who has become the President of Om recently?

Ans: Mahesh Verma


6. Which state government has recently established Nandini Ksheera Samadhi Sahakari Bank?

Ans: Karnataka


7. Where was the air exercise conducted by the Airborne Rapid Response Teams of the Indian Army recently?

Ans: Rajasthan


8. Recently a new ball has been released for the FIFA World Cup, what is it named?

Ans: Al Rihla


9. Who has recently been appointed as its brand ambassador by FarmEasy?

Ans: Aamir Khan


10. Who has become the new commandant of Om recently?

Ans: Ajar Kochhar


11. Who has recently released the book 'Crunch Time Narendra Modi's National Securities Crisis' written by?

Ans: Dr. Shriram Chowlia


12. Who has recently launched the logo, mascot jersey and anthem of Khelo India University Games?

Ans: Anurag Thakur


13. Who has recently taken over as the Director General of the Geological Survey of India?

Ans: Dr S Raj


14. In which country has Prime Minister Modi recently inaugurated cross-border train services and RuPay payment system?

Ans: Nepal


15. Which country's cricketer Peter Neville has announced his retirement recently?

Ans: Australia‌‌

LATEST POSTS

Teachers Attendance, school attendance app updated version 2.4.1

స్టూడెంట్ టీచర్ attendence  App  2.4.1 వెర్షన్ కి update అయ్యింది. Latest Teachers - Students Attendance  యాప్ 2.4.1 వెర్షన్ ను  క్రింది సైట...