మీకు కావలసిన సమాచారం కోసం సెర్చ్ చేయండి

🙏లేటెస్ట్ అప్డేట్స్ కోసం నా నెం 9494808525 ను మీ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో ADD చేయగలరు 🙏⚡ప్లాష్..ప్లాష్..⚡ PAY SLIPS ; IT SOFTWARE 2022-23 ; MDM SOFTWARE ; CCE 1TO 5TH SOFTWARE ; SALARY CERTIFICATE ⚡న్యూస్ పేపర్స్ ⚡ ఈనాడు ; సాక్షి ; ఆంధ్రజ్యోతి ; ఆంధ్రభూమి ; లైవ్ వార్తా చానెల్స్

Current Affairs questions and answers Telugu medium and English medium

కరెంట్ అఫైర్స్కు సంబంధించి తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్ మీడియంలో కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలు జవాబులు

1. ఇటీవల 'ఛాంపియన్స్ ఆఫ్ ది ఎర్త్' లైఫ్ టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డును ఎవరు అందుకున్నారు?

 జ: సర్ డేవిడ్ అటెన్‌బరో 


2. ఇటీవల 2022కి 'UNESCO వరల్డ్ బుక్ క్యాపిటల్' గా ఎవరు పేరు పెట్టారు?

 జ: గ్వాడలజారా 


3. ఇటీవల భారతదేశం ఏ దేశంతో ట్రాన్స్‌మిషన్ ఇంటర్‌కనెక్ట్‌ను ఏర్పాటు చేయాలని ప్రతిపాదించింది?

 జ: మాల్దీవులు 


4. BRO@ 63 బహుళ డైమెన్షనల్ ప్రచారం ఇటీవల ఎక్కడ ఫ్లాగ్ చేయబడింది?

 జ: ఉత్తరాఖండ్ 


5. ఇటీవల ఏ దేశ అధ్యక్షుడు జాన్ ఎఫ్ కెన్నెడీ అవార్డును అందుకున్నారు?

 జ: ఉక్రెయిన్ 


6. భారతదేశపు మొట్టమొదటి కమ్యూనిటీ రేడియో స్టేషన్ 'దూద్ వాణి' ఇటీవల ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

 జ: గుజరాత్ 


7. ఇటీవల 'బినాపానీ మొహంతి' మరణించారు, ఆమె ఎవరు?

 జ: రచయిత 


8. ఆసియాలోనే అతిపెద్ద అంతర్జాతీయ ఫుడ్ అండ్ హాస్పిటాలిటీ ఫెయిర్ 'ఆహార్ 2022' ఇటీవల ఎక్కడ నిర్వహించబడింది?

 జ: న్యూఢిల్లీ 


9. ఇటీవల 'ప్రాణహిత పుష్కరాల పండుగ 2022' ఎక్కడ జరుపుకున్నారు?

 జ: తెలంగాణ 


10. ఇటీవల ప్రసార భారతి ఏ దేశ పబ్లిక్ బ్రాడ్‌కాస్టర్‌తో జతకట్టింది?

 జ: అర్జెంటీనా 


11. ఇటీవల ఏ అంతరిక్ష సంస్థ యొక్క పట్టుదల అంగారకుడిపై సూర్యగ్రహణం యొక్క వీడియోను చిత్రీకరించింది?

 జ: నాసా 


12. ఇటీవల, ఎల్వెరా బ్రిటో మరణించారు, ఆమె ఏ క్రీడకు సంబంధించినది?

 జ: హాకీ 


13. ఏ దేశ మాజీ అధ్యక్షుడు మావాయి కివాకీ ఇటీవల మరణించారు?

 జ: కెన్యా 


14. ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సామాజిక అవగాహన ప్రచారాన్ని 'SAANS' ప్రారంభించింది?

 జ: కర్ణాటక 


15. ఇటీవల గ్లోబల్ మార్కెట్ల సహాయ వాణిజ్య మంత్రిగా ఎవరు ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

 జ: అరుణ్ వెంకటరామన్ 


1. Who has recently received the 'Champions of the Earth' Life Time Achievement Award?

Ans: Sir David Attenborough


2. Recently who has been named 'UNESCO World Book Capital' for 2022?

Ans: guadalajara


3. Recently India has proposed to establish transmission interconnection with which country?

Ans: Maldives


4. Where has the BRO@ 63 multi-dimensional campaign been flagged off recently?

Ans: Uttarakhand


5. Recently the President of which country has received the John F. Kennedy Award?

Ans: Ukraine


6. Where has India's first community radio station 'Doodh Vani' been inaugurated recently?

 Ans: Gujarat


7. Recently 'Binapani Mohanty' has passed away, who was she?

Ans: writer


8. Where was Asia's largest international food and hospitality fair 'Aahar 2022' organized recently?

 Ans: New Delhi


9. Where was the 'Pranahita Pushkarlu festival 2022' celebrated recently?

 Ans: Telangana


10. Recently Prasar Bharati has tied up with which country's public broadcaster?

Ans: Argentina


11. Recently which space agency's Perseverance has captured the video of solar eclipse on Mars?

 Ans: NASA


12. Recently, Elvera Brito has passed away, she is related to which sport?

 Ans: hockey


13. Which country's former President Mawai Kiwaki has passed away recently?

 Ans: Kenya


14. Recently which state government has started the social awareness campaign 'SAANS'?

 Ans: Karnataka


15. Recently who has been sworn in as the Assistant Commerce Minister for Global Markets?

 Ans: Arun Venkataraman‌‌

LATEST POSTS

Teachers Attendance, school attendance app updated version 2.4.1

స్టూడెంట్ టీచర్ attendence  App  2.4.1 వెర్షన్ కి update అయ్యింది. Latest Teachers - Students Attendance  యాప్ 2.4.1 వెర్షన్ ను  క్రింది సైట...