మీకు కావలసిన సమాచారం కోసం సెర్చ్ చేయండి

🙏లేటెస్ట్ అప్డేట్స్ కోసం నా నెం 9494808525 ను మీ వాట్సాప్ గ్రూప్ లో ADD చేయగలరు 🙏⚡ప్లాష్..ప్లాష్..⚡ PAY SLIPS ; IT SOFTWARE 2022-23 ; MDM SOFTWARE ; CCE 1TO 5TH SOFTWARE ; SALARY CERTIFICATE ⚡న్యూస్ పేపర్స్ ⚡ ఈనాడు ; సాక్షి ; ఆంధ్రజ్యోతి ; ఆంధ్రభూమి ; లైవ్ వార్తా చానెల్స్

Bit Bank General knowledge bits for competative exams

పోటీ పరీక్షలకు ఉపయోగపడే జనరల్ నాలెడ్జ్ పరీక్ష బిట్స్ తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్ మీడియం లో అందుబాటులో ఉంచడం జరిగింది.

1. ప్రపంచంలో అతిపెద్ద ఖండం ?

జ: ఆసియా (ప్రపంచ వైశాల్యంలో 30%)

2. ప్రపంచంలో అతి చిన్న ఖండం ?

 జ: ఆస్ట్రేలియా

3. ప్రపంచంలో అతిపెద్ద సముద్రం ?

జ: పసిఫిక్ మహాసముద్రం

4. ప్రపంచంలో అతి చిన్న సముద్రం ?

 జ: ఆర్కిటిక్ మహాసముద్రం

5. ప్రపంచంలో అత్యంత లోతైన సముద్రం ?

జ: పసిఫిక్ మహాసముద్రం

6. ప్రపంచంలోనే అతి పెద్ద సముద్రం ?

జ: దక్షిణ చైనా సముద్రం

7. ప్రపంచంలో అతిపెద్ద గల్ఫ్ ?

 జ: గల్ఫ్ ఆఫ్ మెక్సికో

8. ప్రపంచంలో అతిపెద్ద ద్వీపం ?

 జ: గ్రీన్‌ల్యాండ్

9. ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద ద్వీప సమూహం ?

 జ: ఇండోనేషియా

10. ప్రపంచంలో అతి పొడవైన నది ?

 జ: నైలు నది L. 6650 కి.మీ

1. The largest continent in the world?

Ans: Asia (30% of global area)

2. The smallest continent in the world?

 Ans: Australia

3. The largest ocean in the world?

Ans: The Pacific Ocean

4. The smallest ocean in the world?

 Ans: The Arctic Ocean

5. The deepest sea in the world?

Ans: The Pacific Ocean

6. The largest ocean in the world?

Ans: South China Sea

7. The largest gulf in the world?

 Ans: Gulf of Mexico

8. The largest island in the world?

 Ans: Greenland

9. Which is the largest island group in the world?

 Ans: Indonesia

10. The longest river in the world?

 Ans: The Nile River L. 6650 km


1. టీ తయారు చేసేందుకు కెటిల్‌లో నీటిని విద్యుత్‌తో వేడి చేసి ఏ పద్ధతిలో చేస్తారు?

  జ: ప్రసరణ ద్వారా

2. వృద్ధుల వైద్య అధ్యయనాన్ని ఏమంటారు?

  జ: జెరియాట్రిక్స్

3. హైపోగ్లైసీమియా అనే వ్యాధి ఏ రక్తంలో లోపం వల్ల వస్తుంది?

  జ: గ్లూకోజ్

4. HTLV-II అనే వైరస్ ద్వారా ఏ వ్యాధి వ్యాపిస్తుంది?

   జ: ఎయిడ్స్

5.  మానవ శరీరంలో అతి చిన్న గ్రంథి ఏది? 

   జ: పిట్యూటరీ

6. ప్రాథమికంగా ఎంజైమ్ అంటే ఏమిటి?

   జ: ప్రోటీన్

7.  సైనోకోవలమైన్ అంటే ఏమిటి?

   జ: విటమిన్ B12

8. టెట్రా డ్యూథైల్ లీడ్ (TEL) ను పెట్రోల్‌లో ఎందుకు కలుపుతారు?

  జ: యాంటీ నాకింగ్ రేటింగ్‌ని పెంచడానికి (పేలుడు రేటు)

9. వజ్రం మెరుస్తుందా?

  జ: మొత్తం అంతర్గత ప్రతిబింబం కారణంగా

10. సాపేక్ష ఆర్ద్రత కొలుస్తారు?

  జ:  హైగ్రోమీటర్‌తో


1. In what method is water in a kettle heated electrically to make tea?

  Ans: By circulation

2. What is the medical study of the elderly called?

Ans: Geriatrics

3. Hypoglycemia is caused by a deficiency in which blood?

  Ans: Glucose

4. Which disease is transmitted by HTLV-II virus?

   Ans: AIDS

5. Which is the smallest gland in the human body?

   Ans: Pituitary

6. What is basically an enzyme?

   Ans: Protein

7. What is cyanocobalamin?

  Ans: Vitamin B12

8. Why is tetra dutyl lead (TEL) added to petrol?

  Ans: To increase the anti-knocking rating (explosion rate)

9. Does the diamond shine?

Ans: Due to the total internal reflection

10. Is relative humidity measured?

  Ans: With a hygrometer


1. మధ్యదర సముద్రపు తాళపు చెవి అని ఎ జల సంధిని అంటారు ?

జ: జిబ్రల్టార్ జలసంధి.

2. విక్రమ్ సారాబాయ్ స్పేస్ సెంటర్ ఎక్కడ కలదు ?

జ: తిరువనంతపురం.

3. కామన్వేల్త్ క్రీడలు తొలిసారిగా ఎక్కడ జరిగాయి ?

జ: హమిల్టన్.

4. సెంట్రల్ డ్రగ్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ (CDRI) ఎక్కడ కలదు ?

జ: లక్నో.

5. ఐక్యరాజ్యసమితి తొలి సెక్రెటరీ జనరల్ ఎవరు ? ఎ దేశస్తుడు ?

జ: ట్రిగ్వేలి (నార్వే)

1. Which strait is called the ear of the Mediterranean Sea?

Ans: The Strait of Gibraltar.

2. Where is the Vikram Saraboy Space Center located?

Ans: Thiruvananthapuram.

3. Where was the Commonwealth Games first held?

Ans: Hamilton.

4. Where is the Central Drug Research Institute (CDRI) located?

Ans: Lucknow.

5. Who was the first Secretary General of the United Nations? A countryman?

Ans: Trigveli (Norway)‌‌

LATEST POSTS

Teachers Attendance, school attendance app updated version 2.4.1

స్టూడెంట్ టీచర్ attendence  App  2.4.1 వెర్షన్ కి update అయ్యింది. Latest Teachers - Students Attendance  యాప్ 2.4.1 వెర్షన్ ను  క్రింది సైట...